Chân Yến Vinagreennest có đặc biệt gì khác?

Chân yến là phần đế của tổ yến được nhiều khách hàng sành ăn yến ưa chuộng.

Chân yến là phần đế giúp cố định tai yến sào vào vách thành đá. Vì tập tính làm tổ, khi chọn được vị trí thích hợp, chim mẹ sẽ bắt đầu nhả nước bọt và dùng mỏ quẹt vào để tạo ra 2 chân vững chắc. Sau khi có chân chắc chắn như ý thì chim mẹ mới bắt đầu dùng những sợi yến dài để nối lại thành một vòng cung, tạo ra chỗ ở an toàn trong quá trình sống và sinh sản.

Dựa vào cách chim yến tạo ra chân yến trước, sau đó mới hoàn thành tổ yến sẽ thấy, kết cấu rất cứng và già nhất, nhìn bằng mắt thường cũng thấy đây là một khối kết dính, màu đậm và khó dùng tay bẻ gãy như tổ yến.

Chân yến có tốt không? Có công dụng gì khác so với tổ yến?

Chân yến có tốt không là một câu hỏi khá phổ biến. Nhiều người cho rằng đây là bộ phận già và nhiều nước bọt nhất trong tổ yến nên chắc chắn tác dụng sẽ nhiều hơn phần thân yến. Tuy nhiên, theo phân tích thành phần thì cả 2 đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau và cách dùng yến sào đúng cách vẫn rất tốt. Cùng được tạo ra trong môi trường như nhau, cả 2 hầu như không có khác biệt gì về công dụng đối với sức khoẻ.
Điểm khác biệt chủ yếu từ độ dai sận và thơm của chân yến, khách hàng sành ăn yến nhiều người rất thích cảm giác ăn chân yến sau khi chưng lên. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của chân yến và tổ yến . 
Ngoài các khoáng chất quan trọng như canxi, magie, crom, kali, phốt pho,…hơn 30 nguyên tố vi lượng có trong chân yến đều có tác dụng giống với tổ yến như: Bổ thận, tráng dương, hoạt huyết, phục hồi sức khoẻ, ổn định đường huyết, huyết áp, ổn định chức năng gan, thận, và hệ hô hấp.
Các hoạt chất này kết hợp với hơn 50% protein có trong chân yến cũng chính là món ăn siêu dinh dưỡng dành cho bà bầu, thai nhi và em bé.
Ưu điểm chân yến:
  • Nằm ở vị trí hai đầu nên không tiếp xúc nhiều với lông, phân hay các chất bẩn của chim yến trong quá trình sinh sống cho nên khá sạch và dễ sơ chế.
  • Do thời gian hình thành lâu hơn, kết cấu chắc chắn để nâng đỡ cả tổ yến nên có kết cấu dày, ăn có độ giòn dai khá đặc trưng
  • Cũng do kết cấu dày, nên khi ngâm độ nở rất nhiều, có thể nở gấp đôi so với yến nguyên tổ

Chân yến khu vực nào tốt?

Theo khảo sát, chân yến thô tốt hay không vẫn phụ thuộc vào chất lượng tổ yến thô và thường tập trung ở những khu vực chuyên khai thác yến sào như Khánh Hoà.

              Vinagreennest khai thác trực tiếp Yến từ Khánh Hoà

Chân yến đạt chuẩn là đủ tuổi thu hoạch, kết cấu dày chắc không bị lẫn quá nhiều tạp chất. Có thể kể đến chân yến Khánh Hoà là một sản phẩm khá được ưa chuộng do môi trường nuôi yến ở đây khá thuận lợi. Với bờ biển dài, rất nhiều hoang đảo là một lợi thế cho các nhà yến khi đảm bảo được nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến, vì vậy mà chân yến Khánh Hoà có chất lượng rất ổn định và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng sành ăn yến.

 

 

Tin Liên Quan